12 thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả

Ngày đăng: 05/07/2019 Số lần xem: 15316

Nội dung bài viết [Ẩn]

U bướu là bệnh lý được quan tâm hàng đầu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, không nhiều người biết được rằng một chế độ dinh dưỡng khoa học có thể giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát u bướu. Vậy những thực phẩm nào những người mắc u bướu nên bổ sung hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích. 

Tại sao chế độ dinh dưỡng có thể kiểm soát sự phát triển của u bướu?

Bình thường, sự cân bằng giữa tốc độ quá trình sinh mới và chết tế bào được điều hòa chặt chẽ, đảm bảo tính toàn vẹn của cơ quan và mô. Nhưng khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân sinh u bướu như phóng xạ, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường… sẽ làm tăng quá trình oxy hóa, khiến tế bào bị tổn thương, cơ chế chết theo chương trình của tế bào (apoptosis) bị phá vỡ dẫn đến u bướu. 

Gốc tự do gây độc cho tế bào

Gốc tự do gây độc cho tế bào

Những bệnh lý về u bướu thường có tỷ lệ tử vong cao. Kết hợp chặt chẽ việc chẩn đoán sớm và các phương pháp điều trị sẽ thu được kết quả tốt, kéo dài sự sống cho người bệnh. Để phòng ngừa và kiểm soát u bướu thì người bệnh nên có các biện pháp phòng tránh hoặc giảm thiểu những tác nhân sinh u bướu (phóng xạ, khói thuốc lá, hóa chất, thực phẩm độc hại, ô nhiễm môi trường…), tăng cường quá trình chống oxy hóa bằng các chất chống oxy hóa và nâng cao sức đề kháng (khả năng miễn dịch) của cơ thể. Thông qua đó, phát huy cơ chế phòng chống u bướu từ sớm, từ bên trong cơ thể.

Chính vì thế, một trong những lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là hãy xây dựng một chế độ ăn “thông minh”, bởi thực phẩm được biết đến là nguồn bổ sung chất chống oxy hóa dồi dào, có thể giúp trung hòa những gốc tự do gây độc cho tế bào trong cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu. 

Không những thế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn những người mắc u bướu chết vì suy dinh dưỡng trước khi chết vì bệnh. Do đó, một chế độ ăn khoa học sẽ tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp người bệnh có đủ năng lượng để thực hiện phác đồ điều trị của bác sỹ như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. 

>>> Xem thêm: Nguyên nhân tử vong trong các bệnh lý u bướu là gì?

12 thực phẩm có thể giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả 

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên người bệnh cần lựa chọn đúng thực phẩm và biết cách chế biến để giữ lại được những giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một số thực phẩm sau không những làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của bạn mà còn hỗ trợ kiểm soát u bướu hiệu quả, bạn nên tham khảo:

Thực phẩm giàu chất xơ

Thực phẩm nhiều xơ như bánh mì nguyên hạt, gạo lứt, các loại đậu... có thể giúp cơ thể phòng ngừa những bệnh lý u bướu ở ruột bởi đây là những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có thể trung hòa những gốc tự do trong cơ thể. 

Cá thu và cá hồi luôn được liệt kê vào danh sách những thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng. Các chuyên gia cũng chứng minh được rằng, cá thu và cá hồi có thể ngăn u tuyến tiền liệt tiến triển, ngừa u ruột. Ngoài ra, các axit béo omega - 3 trong cá cũng có thể ức chế u vú.

Cá hồi rất tốt cho những người u bướu

Cá hồi rất tốt cho những người u bướu

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất thực vật có đặc tính chống u bướu. Hợp chất này đã được chứng minh là giết chết tế bào u và giảm kích thước khối u. 

Đậu

Đậu có nhiều chất xơ, ngừa u đại tràng. Ăn đậu nấu chín hàng ngày còn giảm nguy cơ tái phát khối u.

Dầu ô liu

Sử dụng dầu ô liu mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ u vú và u ở hệ tiêu hóa.

Củ nghệ

Thành phần curcumin trong nghệ có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và phòng ngừa u bướu hiệu quả. Curcumin làm chậm quá trình tăng trưởng của tế bào u phổi, vú và tuyến tiền liệt. 

Trái cây có múi

Ăn trái cây họ cam quýt hàng ngày như chanh, bưởi và cam sẽ giảm nguy cơ u bướu ở hệ tiêu hóa và đường hô hấp trên.

Cà chua

Lycopene, hợp chất trong cà chua có đặc tính chống u tuyến tiền liệt.

Tỏi

Tỏi chứa allicin có tác dụng ngăn chặn tế bào u bướu hình thành và phát triển. Ăn tỏi hàng ngày có thể giảm nguy cơ u đại tràng, dạ dày và tuyến tiền liệt.

Trà xanh

Chất chống oxy hóa trong trà xanh là polyphenol ngăn chặn các tế bào u bướu phân chia. Trà xanh giúp giảm u dạ dày, đại tràng, gan, phổi và tuyến tụy.

Polyphenol trong trà xanh ngăn chặn sự phân chia của tế bào u bướu

Polyphenol trong trà xanh ngăn chặn sự phân chia của tế bào u bướu

Cà rốt

Ăn cà rốt có thể giảm nguy cơ u dạ dày, u tuyến tiền liệt và u phổi.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa lignans ngăn chặn tế bào u bướu trong cơ thể. Hạt lanh cũng có hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp chống lại u đại tràng và bệnh tim.

>>> Xem thêm: Khối u ác tính là gì? Các phương pháp điều trị khối u ác tính hiện nay

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giúp tăng cường sức đề kháng cho người mắc u bướu 

Một chế độ dinh dưỡng khoa học thực sự tốt cho bệnh nhân u bướu, có thể kích thích cảm giác ngon miệng và tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Vì thế, bạn nên bổ sung những thực phẩm kể trên hàng ngày, đảm bảo đủ chất và thay đổi món thường xuyên để tránh cảm giác nhàm chán. 

Bên cạnh đó, lời khuyên mà các chuyên gia dành cho bạn để tăng cường sức đề kháng là sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Một trong những sản phẩm được tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu. 

Oncolysin cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Do vậy, sản phẩm có thành phần chính Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị u bướu hiệu quả, đặc biệt là những người suy giảm miễn dịch do sử dụng các phương pháp hiện đại để điều trị u bướu như hóa trị, xạ trị, người thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng đối với sức khỏe, nhất là những người mắc u bướu. Hãy giúp sức đề kháng được tăng cường bằng những thực phẩm hàng ngày, cùng với đó là sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin, bạn nhé!

Thanh Mai 


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.