Cùng chuyên gia giải đáp: Những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Ngày đăng: 02/07/2020 Số lần xem: 56546

Nội dung bài viết [Ẩn]

Theo Globocan (dự án của cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế), năm 2018 tại Việt Nam có thêm 17.527 ca mắc mới và 15.065 người tử vong vì ung thư dạ dày. Vậy những dấu hiệu nào giúp nhận biết sớm ung thư dạ dày? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có thêm những thông tin hữu ích giúp giải đáp thắc mắc trên bạn nhé!

Nguyên nhân nào dẫn đến ung thư dạ dày?

Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ác tính phổ biến, dễ di căn và có tỷ lệ tử vong cao. Ung thư dạ dày được gây ra bởi những nguyên nhân chủ yếu sau:

Vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP (Helicobacter pylori): Gây viêm loét niêm mạc dạ dày mãn tính, dẫn đến các tổn thương tiền ung thư, làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

Di truyền

Ung thư dạ dày liên quan tới di truyền. Theo thống kê có rất nhiều người mắc ung thư dạ dày do di truyền.

Có tiền sử phẫu thuật dạ dày

Những người có tiền sử phẫu thuật dạ dày có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn bình thường. Vì bệnh cũ có khả năng tái phát và làm tăng nguy cơ hình thành khối u.

Hệ miễn dịch suy yếu

Hệ miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng trong cơ chế hình thành ung thư. Bình thường, trong cơ thể chúng ta luôn trong tình trạng có thể tiếp xúc, bị những tác nhân độc hại, tế bào lạ xâm nhập, tấn công. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngay lập tức cơ thể sẽ sinh ra phản ứng để tiêu diệt những tác nhân lạ. Nhưng vì một số nguyên nhân như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên căng thẳng,.... sẽ khiến cho hệ miễn dịch suy giảm, do vậy không làm tròn chức năng vốn có của nó, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào ung thư dạ dày). Khi đó sẽ làm tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, tổn thương tế bào, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào, hình thành tế bào u dạ dày ác tính. 

Hệ miễn dịch suy yếu là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày

Hệ miễn dịch suy yếu là nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày

>>> Xem thêm: 6 tác nhân sinh u bướu bạn nên tránh xa. CHUYÊN GIA CẢNH BÁO!

Những dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm, vì vậy việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày:

Chướng bụng, đầy hơi

Đầy hơi, chướng bụng là triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày. Sau khi ăn, người mắc luôn cảm thấy đầy bụng, buồn nôn.

Chán ăn, ăn không ngon

Chán ăn, ăn không ngon thường đi kèm với hiện tượng khó nuốt hay cảm giác thức ăn bị tắc nghẽn ở cổ họng.

Sụt cân đột ngột

Sụt cân đột ngột là một trong những triệu chứng cơ bản, dễ nhận thấy nhất khi mắc bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng. Người bệnh có thể giảm đến 15% trọng lượng cơ thể chỉ trong vòng vài tháng.

Ợ chua, ợ nóng

Ợ chua, ợ nóng đi kèm cảm giác khó chịu, đau ở dạ dày, uống thuốc thấy giảm khiến người mắc dễ lầm tưởng với căn bệnh đau dạ dày nên thường có tâm lý chủ quan, đến khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn muộn.

Đau bụng dữ dội

Nếu bạn đau từng đợt, sau đó dần trở nên thường xuyên và trầm trọng hơn, thậm chí lúc này thuốc giảm đau cũng không có tác dụng gì thì rất có thể đã mắc ung thư dạ dày.

Xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa biểu hiện bằng các triệu chứng như nôn ra máu, đại tiện phân đen thường xuyên,…. hay gặp ở người bị viêm loét dạ dày, đại tràng. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày.

Triệu chứng của ung thư dạ dày là gì?

Triệu chứng của ung thư dạ dày là gì?

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? 4 tác nhân sinh u bướu mà bạn cần tránh xa

Sử dụng sản phẩm thảo dược cải thiện ung thư dạ dày 

Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày được giới chuyên gia đánh giá cao. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính Oncolysin, giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh.

Sản phẩm có thành phần chính là Oncolysin (hỗn hợp kẽm salicylate + methylsulfonylmethane (MSM) + cao sơn đậu căn) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo,… có tác dụng cụ thể như sau:

- Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. 

- MSM là một hợp chất lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, là chất chống oxy hóa, chống viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày

- Sơn đậu căn thuộc họ đậu, hợp chất oxymatrine và matrine được tìm thấy trong sơn đậu căn có tác dụng chống u bướu, trong đó có khối u dạ dày. 

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho người bị suy giảm sức đề kháng, người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc u bướu, đặc biệt là khối u dạ dày.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa sodium selenite. Đây là một nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu được của yếu tố miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. 

Ngoài ra, các thành phần như cao lá đu đủ, sodium selenite, iod có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào dạ dày, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. 

Do vậy, sản phẩm có thành phần chính Oncolysin là một công thức toàn diện giúp ngăn ngừa khối u dạ dày hiệu quả. 

>>> Xem thêm: 12 thực phẩm giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả

Nguyễn Liên

 


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.