Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật ung thư vú

Ngày đăng: 18/06/2020 Số lần xem: 6457

Nội dung bài viết [Ẩn]

Ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư ở nữ giới. Một trong những phương pháp điều trị ung thư vú chủ yếu là phẫu thuật. Vậy cụ thể phương pháp phẫu thuật có những ưu, nhược điểm gì? Để biết thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau đây!

Ung thư vú là tình trạng như thế nào?

Ung thư vú là tình trạng các tế bào ở mô vú tăng trưởng và phát triển không kiểm soát, tập hợp lại hình thành khối u. Ung thư vú thường gặp ở phụ nữ tuổi sinh sản hoặc tiền mãn kinh, nhưng ngày càng có xu hướng trẻ hóa, ngay cả chị em từ 20 – 35 cũng có thể mắc. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư vú nhưng nguyên nhân chính là do hệ miễn dịch suy yếu. Hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút luôn có tế bào lạ được sinh ra, tấn công vào cơ thể, nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh ngay lập tức sẽ tiêu diệt chúng nhưng vì một số nguyên nhân như viêm nhiễm kéo dài, ô nhiễm môi trường, hóa chất, thực phẩm bẩn,... sẽ khiến hệ miễn dịch suy yếu, không thể làm tròn chức năng vốn có, từ đó không phát hiện và tiêu diệt được những tế bào lạ (trong đó bao gồm tế bào ung thư vú). Khi đó sẽ làm tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể gây mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa, tổn thương tế bào, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào, từ đó giảm thông tin tế bào, rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình, hệ quả là tăng sinh, dị sản, loạn sản tế bào, hình thành tế bào u bướu. 

Đặc biệt, tế bào ung thư, bao gồm cả ung thư vú được xem như là tế bào “bất tử” (immortal cell), chúng được bao bọc lớp vỏ polymer “thành lũy”, gọi là tổ chức xơ hóa ECM, làm cho tế bào ung thư vú giống với tế bào lành, do đó hệ miễn dịch trong cơ thể không thể nhận biết được để tiêu diệt. Vì thế, để điều trị các bệnh ung bướu nói chung và ung thư vú nói riêng như trường hợp chị Hoa đang gặp phải thì cần tác động vào 2 vấn đề này, đó là tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường phá bỏ lớp vỏ polymer bao quanh tế bào ung bướu. 

Ung thư vú là bệnh lý phổ biến hiện nay

Ung thư vú là bệnh lý phổ biến hiện nay

>>> Xem thêm: 8 loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa u vú ác tính

Tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư vú

Ung thư vú nếu được phát hiện sớm thường được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, bởi ở giai đoạn này khi khối u có kích thước nhỏ thì tỷ lệ thành công cao hơn. Chuyên gia sẽ lựa chọn loại phẫu thuật phù hợp với tình trạng bệnh, thường dựa trên hai yếu tố chính là kích thước khối u và mức độ lây lan của chúng. Hai phương pháp được dùng phổ biến là cắt bỏ toàn bộ tuyến vú hoặc phẫu thuật bảo tồn.

Phẫu thuật bảo tồn tuyến vú

Phẫu thuật bảo tồn tuyến vú là phương pháp lấy đi khối u và một phần nhu mô tuyến vú xung quanh và vẫn giữ được vú với kích thước gần như bình thường. Phẫu thuật này tiến hành đơn giản, can thiệp tối thiểu nên thời gian lành vết thương nhanh. Người mắc vẫn giữ được sự tự tin do bảo tồn được tuyến vú. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là người mắc bắt buộc phải xạ trị bổ trợ sau mổ để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại.

Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú

Phương pháp này áp dụng đối với ung thư vú giai đoạn sớm, tránh cho bệnh nhân không phải xạ trị. Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tuyến vú là phương pháp cắt toàn bộ nhu mô tuyến vú, da tổn thương, núm vú, chỉ để lại cơ và da thành ngực. Phương pháp này có ưu điểm là khả năng tái phát thấp hơn so với phẫu thuật bảo tồn tuyến vú. Những phẫu thuật khá phức tạp, cần thời gian can thiệp kéo dài, có nhiều biến chứng. Đặc biệt, phương pháp này ảnh hưởng nặng nề tới thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh do mất một bên vú.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư vú phổ biến

>>> Xem thêm: Biện pháp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị ung thư vú

Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư vú từ sản phẩm thảo dược

Các phương pháp hiện đại, tiêu biểu như phẫu thuật còn tồn tại nhiều hạn chế vì thế giải pháp đặt ra là cần tăng sức đề kháng cho người bệnh để có kết quả điều trị tốt nhất. Đó là lý do các nhà khoa học nước nhà đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời sản phẩm thảo dược có thành phần chính Oncolysin.

Sản phẩm có thành phần chính Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, sodium selenite,… có tác dụng như sau:

Oncolysin cùng với sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào, qua đó có tác dụng phá vỡ lớp vỏ xơ hóa polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào tấn công tế bào lạ (tế bào ung thư vú) một cách chính xác nhất, giúp trung hòa môi trường acid của tế bào khối u, từ đó khối u không có cơ hội phát triển trở lại. 

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u vú ác tính.

Do vậy, sản phẩm có thành phần chính Oncolysin là một công thức đột phá hiện nay giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú bởi tác động toàn diện lên tất cả các giai đoạn hình thành khối u. Vì vậy, hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé!

Nguyễn Hà

 


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.