Ung thư dạ dày di căn đến đâu? TÌM HIỂU NGAY!

Ngày đăng: 15/10/2020 Số lần xem: 12352

Nội dung bài viết [Ẩn]

Ung thư dạ dày rất nguy hiểm bởi bệnh khó phát hiện, tiến triển nhanh và việc điều trị còn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, ung thư dạ dày di căn rất khó để điều trị khỏi hoàn toàn. Vậy ung thư dạ dày thường di căn đến đâu? Phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn là gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời có trong bài viết sau đây!

Ung thư dạ dày di căn đến đâu?

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm, ở giai đoạn muộn có thể di căn đến một số cơ quan trong cơ thể như:

Hạch 

Tế bào ung thư dạ dày di căn theo đường bạch huyết lây lan, làm xuất hiện các hạch ở cổ, ngực, háng, kèm theo biểu hiện đau sưng, có thể dẫn đến viêm loét, nổi u cục cứng, mệt mỏi, ăn không ngon miệng, sụt cân, đại tiện ra máu, chướng bụng, đầy hơi,... Trường hợp không được điều trị kịp thời, hạch sẽ di chuyển khắp cơ thể. 

Gan

Ung thư dạ dày di căn gan chiếm 48% tổng số trường hợp mắc bệnh bị di căn. Bởi gan là tạng ở gần nhất dạ dày, khối u dạ dày ác tính ăn sâu qua thành, từ đó tiếp xúc vào gan và làm xuất hiện các tế bào ung thư. Hoặc có thể do sự lây lan các tế bào ung thư qua mạng lưới bạch huyết gần gan và dạ dày.

Ung thư dạ dày có thể di căn gan

Ung thư dạ dày có thể di căn gan

Xương

Tế bào ung thư dạ dày di căn sang xương thường xảy ra ở giai đoạn 4. Các tế bào ác tính thường thông qua hệ thống bạch huyết đi đến mô xương và hình thành khối u tại đây, gây đau đớn.

Phổi

Tỷ lệ ung thư dạ dày di căn sang phổi khoảng 15%, tình trạng này có thể xảy ra ở giai đoạn 3. 

>>> Xem thêm: 6 tác nhân sinh u bướu bạn nên tránh xa. CHUYÊN GIA CẢNH BÁO!

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày là gì?

Để điều trị ung thư dạ dày, có 3 phương pháp chủ yếu là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Cụ thể như sau:

Phẫu thuật

- Cắt một phần của dạ dày: Là phương pháp loại bỏ một phần của dạ dày bị khối u xâm lấn.

- Cắt toàn bộ dạ dày: Là phương pháp loại bỏ toàn bộ dạ dày và một số mô xung quanh. Sau đó, thực quản sẽ được nối trực tiếp với ruột non để thức ăn di chuyển qua hệ tiêu hóa.

- Phẫu thuật làm giảm các triệu chứng: Loại bỏ một phần dạ dày giúp làm giảm các triệu chứng của khối u đang phát triển ở những người bị ung thư dạ dày di căn. Trong trường hợp này, phẫu thuật không thể chữa khỏi bệnh, nhưng có thể giúp người mắc thoải mái hơn.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Xạ trị 

Xạ trị sử dụng các chùm năng lượng cao như tia X và proton để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật (xạ trị bổ sung) giúp thu nhỏ khối u để dễ dàng loại bỏ hơn. Liệu pháp xạ trị cũng có thể được sử dụng sau phẫu thuật (xạ trị bổ trợ) để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại ở khu vực xung quanh thực quản hoặc dạ dày.

Hóa trị 

Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tương tự như xạ trị, hóa trị có thể thực hiện trước khi phẫu thuật (hóa trị bổ sung) giúp thu nhỏ khối u. Hóa trị cũng được sử dụng sau phẫu thuật (hóa trị bổ trợ) để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại trong cơ thể. Hóa trị thường được kết hợp với xạ trị.

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư dạ dày

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư dạ dày

>>> Xem thêm: Khối u bướu là gì? 4 tác nhân sinh u bướu mà bạn cần tránh xa

Giải pháp thảo dược hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày di căn

Bên cạnh các phương pháp điều trị hiện đại, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ của tây y, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược bởi tính an toàn, lại hiệu quả. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính Oncolysin, giải pháp được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng và bào chế dưới dạng viên nén hiện đại giúp hỗ trợ cải thiện ung thư dạ dày. 

Sản phẩm chứa thành phần chính là Oncolysin (hỗn hợp kẽm salicylate + methylsulfonylmethane (MSM) + cao sơn đậu căn) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo,… có tác dụng cụ thể như sau:

- Kẽm salicylate không chỉ cải thiện chức năng miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và kháng viêm. 

- MSM là một hợp chất lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào. Đây còn là chất chống oxy hóa, kháng viêm và ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u dạ dày ác tính. 

- Sơn đậu căn thuộc họ đậu. Hợp chất oxymatrine và matrine được tìm thấy trong sơn đậu căn giúp chống u bướu, trong đó có khối u dạ dày ác tính. 

Ngoài ra, sản phẩm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho người bị suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị, người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa. Điều này vừa giúp tăng hiệu quả của hóa trị, xạ trị, đồng thời giảm nguy cơ tái phát u bướu, trong đó có tế bào ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa sodium selenite. Đây là nguyên tố vi lượng thiết yếu của tế bào sống, là yếu tố không thể thiếu giúp hệ miễn dịch chống lại gốc tự do và các vai trò sinh học khác. 

Ngoài ra, các thành phần như cao lá đu đủ, sodium selenite, iod có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư dạ dày, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch. 

Do vậy, sản phẩm có thành phần chính Oncolysin là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả. Bạn hãy sử dụng ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: 12 thực phẩm giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả

Nguyễn Lan


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.