6 tác nhân sinh u bướu bạn nên tránh xa – CHUYÊN GIA CẢNH BÁO!

Ngày đăng: 10/05/2019 Số lần xem: 21617

Nội dung bài viết [Ẩn]

U bướu là bệnh lý do sự rối loạn tế bào xảy ra trong cơ thể. Bệnh có thể phát triển ở bất kỳ bộ phận hoặc cơ quan nào. Có nhiều tác nhân sinh u bướu, dưới đây là 6 tác nhân sinh u mà các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa. Hãy cùng tìm hiểu.

Khối u bướu là gì?

U bướu là một khối mô bất thường, phát triển quá mức và không hài hòa với các mô bình thường kế cận. Bình thường sự cân bằng giữa tốc độ quá trình sinh mới và chết tế bào được điều hòa chặt chẽ, đảm bảo cho tính toàn vẹn của cơ quan và mô. Khi có những đột biến xảy ra trong ADN, cơ chế chết theo chương trình của tế bào bị phá vỡ, có thể dẫn đến u bướu.

Các tế bào u bướu tiếp tục phát triển, tốc độ phân bào gia tăng, mất tính biệt hóa tế bào, không còn tính chất ức chế tiếp xúc, xâm lấn các tổ chức lành xung quanh, di căn đến các hạch bạch huyết và các tạng khác của cơ thể.

Khối u bướu là gì?

Khối u bướu là gì?

>>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị u bướu hiện nay là gì?

6 tác nhân sinh u bướu mà bạn nên tránh xa

U bướu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng, phần lớn u bướu được phát triển từ những thói quen không có lợi cho sức khỏe, hình thành trong thời gian dài và tích tụ dần, gây độc đối với cơ thể. Một số tác nhân có thể được kể đến như sau:

1. Thuốc lá

Đây là nguyên nhân phổ biến của những loại u phổi, thực quản, thanh quản, tụy…

Trong khói thuốc lá có hơn 70 loại hóa chất độc hại khác nhau có thể gây u bướu, đặc biệt như niken, cadmium, benzopyren…

Các chứng minh cho thấy rằng những người không hút thuốc nhưng sống cùng với những người hút và hít khói thuốc lá thường xuyên cũng có nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến hút thuốc lá như chính người hút, nhất là phụ nữ và trẻ em.

2. Lạm dụng rượu bia

Đa số mọi người đều biết uống rượu bia nhiều không có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên ít người biết rằng nó cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc u bướu, đặc biệt là các bệnh lý về gan.

3. Ăn uống không lành mạnh

Không ai nghĩ rằng ăn uống hàng ngày lại là một con dao hai lưỡi, có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến u bướu.

Một chế độ ăn nhiều mỡ động vật, ít chất xơ sẽ làm tăng nguy cơ mắc u ở đại tràng và vú. Các chất bảo quản, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hóa học, chất trung gian chuyển hóa và sinh ra từ thực phẩm bị nấm mốc lên men cũng là nguyên nhân gây ra nhiều loại u bướu ở đường tiêu hóa như u dạ dày, gan, trực tràng…

Những món ăn như cà muối, dưa muối, thịt hun khói… có chứa rất nhiều muối nitrat, nitrit là các chất gây u bướu ở thực quản và dạ dày. 

Dưa muối có thể là tác nhân sinh u bướu

Dưa muối có thể là tác nhân sinh u bướu

Chính vì thế, bạn không nên “coi thường” chế độ ăn uống hàng ngày. Hãy tự xây dựng cho bản thân một chế độ ăn “sạch” giúp làm tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch. Đặc biệt, trong thức ăn có chứa một lượng lớn những chất chống oxy hóa, có thể trung hòa các gốc tự do độc hại trong cơ thể, giúp kiểm soát quá trình oxy hóa, tạo điều kiện cho một cơ thể khỏe mạnh.

4. Ô nhiễm môi trường

Ở nước ta, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ được dùng phổ biến trong nông nghiệp. Đây chính là yếu tố nguy cơ gây u vú và một số bệnh lý u bướu khác.

5. Các tác nhân vật lý

Bức xạ ion hóa như tia X, các chất phóng xạ dùng trong y học có khả năng gây tổn thương gen và sự phát triển tế bào. Tác động của tia phóng xạ gây u bướu phụ thuộc vào tuổi, liều lượng tiếp xúc và cơ quan bị tiếp xúc. Cơ quan nhạy cảm với tia phóng xạ là tuyến giáp và tủy xương.

Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời là tác nhân gây nên các bệnh lý về da, nguy hiểm nhất là ung thư da. Những người thường xuyên phải làm việc ngoài trời thiếu phương tiện che nắng có nguy cơ bị ung thư da cao hơn người bình thường.

6. Lối sống lười vận động

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ít vận động thể lực là nguyên nhân gây ra 21-25% trường hợp u bướu ở vú và ruột.

Vận động thể lực giúp con người có một sức khỏe tốt, hạn chế được bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Đối với bệnh u bướu, nhiều nghiên cứu khẳng định vận động thể lực là yếu tố quan trọng góp phần phòng chống các bệnh.

>>> Xem thêm: 6 bí quyết giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa u bướu từ bên trong 

Hỗ trợ giảm u bướu nhờ sản phẩm thảo dược

U bướu là bệnh lý toàn cầu. Ngày nay, nhiều phương pháp hiện đại đã được phát minh để điều trị u bướu, như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Tuy nhiên, nếu không chủ động phòng tránh những tác nhân sinh u bướu thì sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị. Hãy tránh xa khói thuốc lá, rượu bia, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, tập luyện thể dục thường xuyên... để có thể phòng tránh u bướu hiệu quả.

Song song với việc đó, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là sử dụng những thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể từ bên trong, kiểm soát quá trình oxy hóa, hỗ trợ giảm u bướu. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu.

Thành phần Oncolysin cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất. Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về những tác nhân sinh u bướu và có cách phòng tránh kịp thời. Bên cạnh đó, hãy sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nhé!

Văn Long


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.