Tác dụng của chất chống oxy hóa tự nhiên trong việc ngăn ngừa u bướu là gì?

Ngày đăng: 14/09/2019 Số lần xem: 678889

Nội dung bài viết [Ẩn]

U bướu là mối quan tâm lo ngại của tất cả mọi người trên thế giới. Hiện nay, có khoảng 20 triệu người mắc bệnh và con số này đang tăng lên hàng năm. Các nghiên cứu cho biết: Chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp phòng ngừa u bướu hiệu quả. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào?

Chất chống oxy hóa tự nhiên là gì? 

Đây là những chất tự nhiên có thể ngăn chặn hoặc hạn chế tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Vậy gốc tự do là gì? Gốc tự do là những phân tử mang một hay một số lẻ điện tử (electron mang điện tích âm). Nói cách khác, gốc tự do là phân tử bị mất cân bằng, ở trạng thái không ổn định, chúng dễ chiếm đoạt điện tử và tạo ra gốc tự do mới.

Gốc tự do có thể gây ra một chuỗi phản ứng trong cơ thể, làm tổn thương các cơ quan, bộ phận của tế bào. Một số tế bào có thể phục hồi, còn một số khác thì bị hư hỏng vĩnh viễn đó chính là nguyên nhân dẫn đến u bướu.

Vậy làm thế nào để ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do trong cơ thể? Câu trả lời là cần chất chống oxy hóa. Đây là những phân tử dư thừa electron, có thể trung hòa gốc tự do, ngăn chặn quá trình tổn thương tế bào và gây hại cho cơ thể.

>>> Xem thêm: 12 thực phẩm giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả

Vai trò của các chất chống oxy hóa tự nhiên trong phòng tránh khối u như thế nào?

Chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn cản tế bào bình thường chuyển thành tế bào gây u bướu, làm chậm sự phát triển của khối u.

Các chất chống oxy hóa tự nhiên có thể tìm thấy trong thực phẩm, thảo dược, gia vị, trà,... Khi được bổ sung vào cơ thể chúng sẽ làm giảm tác hại của các gốc tự do – nguyên nhân chính dẫn đến hình thành khối u. Dưới đây là một số nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa tự nhiên:

- Kỷ tử: Các học giả Nhật Bản đưa ra báo cáo năm 1979, trong đó nói rằng lá và quả Kỷ tử có tác dụng ức chế tế bào u ác tính trong ống nghiệm.

- Atisô: Đây là thảo dược có mức độ chống oxy hóa mạnh do có hàm lượng polyphenol, quercetin, flavonoid và rutin cao. Các chất chống oxy hóa đã được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ mắc khối u tuyến tiền liệt, u vú và bệnh bạch cầu.

- Rượu vang: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong rượu vang đỏ chứa một hàm lượng lớn chất resveratrol và tanin có tác dụng chống hình thành u bướu rõ ràng.
- Đậu thận: Đây là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng phòng chống u bướu hiệu quả đặc biệt là u ruột kết – một loại bệnh phổ biến trên thế giới.

Đậu thận – Thực phẩm hỗ trợ phòng tránh u bướu hiệu quả

Đậu thận – Thực phẩm hỗ trợ phòng tránh u bướu hiệu quả

- Quả nam việt quất: Loại hoa quả này chứa proanthocyanidins, hợp chất gây ức chế sự tăng trưởng của một loạt các tế bào u bướu trong cơ thể.

- Quả mâm xôi: Đây là một trong những thực phẩm có chứa hàm lượng cao axit ellagic - một chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc u bướu hiệu quả.

- Rau mùi: Loại rau chứa hợp chất apigenin có tác dụng đáng kể trong việc hỗ trợ điều trị u phổi. 

>>> Xem thêm: Nguyên nhân tử vong trong các bệnh lý u bướu là gì?

- Quế: Thảo dược này chứa phenylpropene, eugenol, được chứng minh là có tác dụng tăng cường khả năng chữa bệnh u vú. Ngoài ra, coumarin phytoestrogen cũng có tác động tích cực đến sự phát triển của tế bào u vú đã di căn.

- Nghệ: Curcumin trong nghệ là chất có tác dụng vô hiệu hóa và ngăn chặn không cho tế bào u bướu hình thành.

Nghệ hỗ trợ phòng tránh u bướu

Nghệ hỗ trợ phòng tránh u bướu

- Gừng: Loại gia vị phổ biến này có thể điều hòa chất ức chế u bướu, đồng thời làm giảm các gen và protein gây bệnh.

Sử dụng sản phẩm thảo dược - Giải pháp ngăn ngừa u bướu một cách hiệu quả

Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong phòng tránh và hỗ trợ điều trị u bướu. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin, giúp hỗ trợ điều trị u bướu từ bên trong cơ thể bằng cách tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa quá trình oxy hóa.

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đã có những kiến thức về tác dụng của chất chống oxy hóa tự nhiên trong việc ngăn ngừa u bướu. Hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé! 

                                                                                                                 Thu Hương

 


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.