U bướu là gì? Quá trình hình thành u bướu diễn ra như thế nào?

Ngày đăng: 16/08/2019 Số lần xem: 4567889

Nội dung bài viết [Ẩn]

Hiện nay, u bướu là vấn đề sức khỏe được quan tâm hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao. Theo thống kê có khoảng gần 20 triệu người mắc căn bệnh này và con số sẽ còn tiếp tục gia tăng. Vậy u bướu là gì và quá trình hình thành u bướu diễn ra như thế nào?

U bướu là gì?

U bướu là bệnh xuất phát do một số tế bào của cơ thể bắt đầu tăng sinh không kiểm soát, khiến các khối u có thể lan rộng ra hay xâm nhập vào cơ quan hoặc tổ chức xung quanh. Có rất nhiều tác nhân sinh u bướu như: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, tiếp xúc hay ăn phải các thực phẩm chứa hóa chất độc hại, sống trong môi trường ô nhiễm, bức xạ hạt nhân…

>>> Xem thêm:  12 thực phẩm giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả

Quá trình hình thành u bướu diễn ra như thế nào? 

Quá trình hình thành u bướu gồm 9 bước như sau:

Quá trình hình thành u bướu trong cơ thể

Quá trình hình thành u bướu trong cơ thể 

Cụ thể, quá trình hình thành u bướu trong cơ thể diễn ra như sau: 

Tăng cường quá trình oxy hóa trong cơ thể, mất cân bằng giữa chất oxy hóa (gốc tự do) và chất chống oxy hóa

Quá trình chống oxy hóa, chất oxy hóa (gốc tự do) và chất chống oxy hóa là những thuật ngữ còn xa lạ và mới mẻ với cộng đồng. 

Vậy chất oxy hóa là gì? Chất chống oxy hóa là gì? Và đâu là nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng giữa chất oxy hóa và chất chống oxy hóa?

Gốc tự do là một phân tử mang điện tích âm có mặt ở khắp mọi nơi cả bên trong và ngoài cơ thể. Bởi chúng là những nguyên tử có số electron đơn lẻ, nên chúng có xu hướng chiếm đoạt điện tử từ nguyên tử lành và tạo ra các gốc tự do mới. Như vậy, một vòng luẩn quẩn lại tiếp tục tái diễn khiến cho những tế bào lành bị hư hại hoặc biến mất, gây nguy hại cho cơ thể.

Mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa sẽ gây hại cho cơ thể

Mất cân bằng giữa gốc tự do và chất chống oxy hóa sẽ gây hại cho cơ thể

Vậy làm thế nào để hạn chế tác dụng của các gốc tự do trong cơ thể? Câu trả lời là cần chất chống oxy hóa. Đây là những chất có khả năng trung hòa gốc tự do, giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình oxy hóa.

Bình thường, chất chống oxy hóa và gốc tự do luôn ở trạng thái cân bằng, nhưng khi tiếp xúc với các tác nhân sinh u bướu sẽ làm nồng độ gốc tự do tăng cao, khi đó chất chống oxy hóa không đủ để kiểm soát và từ đó làm phá vỡ sự cân bằng trong cơ thể.

Tổn thương tế bào, mất hoặc suy giảm năng lượng tế bào

Tổn thương tế bào xảy ra khi sự mất cân bằng trong cơ thể diễn ra quá lâu, lượng chất chống oxy hóa không đủ để cân bằng chất oxy hóa làm mất hoặc giảm năng lượng tế bào.

Giảm thông tin liên lạc giữa các tế bào

Thông tin liên lạc được truyền từ tế bào đến các mô, cơ quan trong cơ thể để thực hiện một số quá trình. Nhưng khi tế bào bị tổn thương, mất hay suy giảm năng lượng sẽ làm đứt gãy hoặc mất hoàn toàn thông tin liên lạc.

Rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình

Các tế bào già đi chúng sẽ tự kích hoạt một hoạt động gọi là chương trình chết. Nghĩa là tế bào già lỗi sẽ bị chết đi và được thay bằng những tế bào mới, đảm bảo chức năng cho cơ thể. Khi tế bào bị tổn thương làm giảm thông tin liên lạc giữa chúng gây rối loạn quá trình chết tế bào theo chương trình.

Tăng sinh tế bào

Tăng sinh tế bào là quá trình mô phân chia nhanh hơn bình thường dẫn đến số lượng tế bào non, không đảm bảo chức năng được sinh ra nhiều hơn tế bào chết đi. 

Loạn sản tế bào

Loạn sản là tình trạng nghiêm trọng hơn so với tăng sản. Mức độ loạn sản càng lớn thì khả năng tiến triển thành ung thư càng cao. Loạn sản không chỉ khiến cho số lượng tế bào tăng nhanh, mà về giải phẫu bệnh, mô và tế bào cũng trở nên bất thường.

Tế bào tiền u bướu 

Ở giai đoạn này thì hệ miễn dịch không thể tấn công vào tế bào. Bởi chúng đã hình thành một lớp polymer (lớp ECM) bao quanh.

Khối u hình thành

Khối u là kết quả cuối cùng của quá trình hình thành u bướu.

Khối u được hình thành

Khối u được hình thành

>>> Xem thêm:  Nguyên nhân tử vong trong các bệnh lý u bướu là gì?

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giải pháp mới giúp hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả 

Việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày nay rất được ưa chuộng. Đây được xem là giải pháp rất an toàn, hiệu quả và quan trọng hơn là hạn chế tác dụng phụ. Lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là sử dụng những sản phẩm thảo dược, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu từ bên trong. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin, giúp hỗ trợ điều trị u bướu từ bên trong cơ thể bằng cách tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. 

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đã có những kiến thức về quá trình hình thành u bướu. Hãy sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin để ngăn ngừa u bướu từ sớm, bạn nhé!

                                                                                                                     Thu Hà


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.