Vai trò của các chất chống oxy hóa trong việc phòng chống u bướu là gì?

Ngày đăng: 26/08/2019 Số lần xem: 345677

Nội dung bài viết [Ẩn]

Chất chống oxy hóa là thuật ngữ quen thuộc với giới y khoa nhưng lại rất mới mẻ với cộng đồng. Đây là hợp chất có vai trò quan trọng trong việc phòng tránh u bướu. Vậy vai trò cụ thể của chúng trong việc phòng tránh u bướu như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Chất chống oxy hóa là gì?

Trước khi tìm hiểu về chất chống oxy hóa thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chất oxy hóa hay gọi cách khác là gốc tự do. 

Gốc tự do là những phân tử hóa học bị mất đi một electron hoặc có thể nói phân tử đó bị “mất cân bằng”. Chúng ở trạng thái không ổn định, dễ tạo phản ứng chiếm đoạt điện tử và liên tiếp tạo ra những gốc tự do mới. 

Xã hội phát triển, cơ thể chúng ta thường tiếp xúc với các độc tố tự nhiên và nhân tạo như: Kim loại nặng, hóa chất bảo quản, khí thải, bức xạ, thuốc trừ sâu, lối sống căng thẳng, nhiều áp lực, chế độ ăn uống thiếu khoa học... là những yếu tố hình thành nên các gốc tự do. 

Chất chống oxy hóa là những chất giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình oxy hóa của các chất khác hay nói cách khác là có thể trung hòa gốc tự do.

Chất chống oxy hóa trung hòa gốc tự do

Chất chống oxy hóa trung hòa gốc tự do

>>> Xem thêm: U bướu là gì? Nên làm gì để không bị u bướu

Vai trò các chất chống oxy hóa trong việc phòng chống u bướu là gì?

Gốc tự do sẽ tấn công vào màng tế bào làm oxy hóa chúng khiến chất dinh dưỡng thất thoát, gây khó khăn trong quá trình tiếp nhận thực phẩm, dưỡng khí và thải chất cặn bã. Tình trạng này làm tế bào không tăng trưởng, rồi bị phân hủy. Sau cùng, bằng cách oxy hóa, gốc tự do sẽ làm suy yếu kích thích tố và các enzym khiến cơ thể không tăng trưởng được.

Tế bào bị oxy hóa

Tế bào bị oxy hóa

Các gốc tự do này sẽ gây nên những rối loạn trong cơ thể, phá hủy màng tế bào, gây ra tổn thương như: Biến đổi cấu trúc protein, ức chế các men, thay đổi nội tiết tố và tấn công vào nhiều bộ phận của cơ thể. Chúng là nguyên nhân thúc đẩy quá trình lão hóa và sự tiến triển của nhiều bệnh lý, trong đó có u bướu. Vậy làm thế nào để những gốc tự do này không gây độc cho cơ thể? Câu trả lời chính là những chất chống oxy hóa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở những người có nồng độ chất chống oxy hóa (vitamin C, E, beta-carotene, OPCs trong hạt nho, EGCG trong trà xanh, Alpha-lipoic acid) trong máu thấp thì nguy cơ mắc u bướu cao hơn nhiều lần so với những người bình thường. Đặc biệt, những người dùng chất chống oxy hóa với liều cao thì nguy cơ mắc u bướu giảm đáng kể. Tóm lại là chất chống oxy hóa là nguồn dinh dưỡng giúp giảm đáng kể tác hại của gốc tự do trong cơ thể, nhất là làm giảm nguy cơ hình thành u bướu. 

>>> Xem thêm: 6 tác nhân sinh u bướu bạn nên tránh xa. CHUYÊN GIA CẢNH BÁO!

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa u bướu một cách hiệu quả

Các chất chống oxy hóa giúp ngăn cản tế bào bình thường chuyển thành tế bào u bướu, làm chậm lại sự phát triển của khối u. Vì thế, bạn nên sử dụng các thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa đều đặn để có thể phát huy tác dụng này. Bên cạnh đó thì sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược cũng là một giải pháp giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u bướu rất được ưa chuộng.

Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin (Hỗn hợp Zn salicylate + Methylsulfonylmethane (MSM) + cao Sơn đậu căn) kết hợp với nhiều thành phần khác như Selen, iod, cao củ Sả, cao Bán biên liên…

Trong đó, Kẽm salicylate không chỉ cải thiện miễn dịch qua trung gian tế bào mà còn hoạt động như một chất chống oxy hóa và chống viêm. MSM là một hợp chất chứa lưu huỳnh tự nhiên mà không có bất kỳ độc tính nào, cũng là một chất chống oxy hóa mạnh. Tác dụng chống oxy hóa của sản phẩm còn được tăng cường nhờ sự có mặt của iod. Iod không những giúp điều hòa miễn dịch mà còn ngăn chặn các gốc tự cho, duy trì sự ổn định trong tế bào. 

Oncolysin cùng với Sodium selenite có tác dụng chống tái cấu trúc lưới ngoại bào qua đó có tác dụng phá vỡ bao xơ cũng như lớp polymer bao quanh tế bào u bướu để hệ miễn dịch tìm được đường vào và tấn công tế bào lạ (tế bào u bướu) một cách chính xác nhất.

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vai trò chất chống oxy hóa. Hãy bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể bằng cách sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin để tăng cường sức khỏe cho cơ thể, bạn nhé!

 

Minh Anh


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.