CẢNH BÁO: 4 ngành nghề có nguy cơ cao mắc u bướu

Ngày đăng: 19/07/2019 Số lần xem: 15671

Nội dung bài viết [Ẩn]

Các chuyên gia cho biết, tỷ lệ người mắc u bướu có liên quan đến môi trường làm việc và những chất gây u bướu có thể tồn tại trong cơ thể đến hàng thập kỷ. Vì thế, nhiều người làm việc trong môi trường độc hại có thể chưa nhận thấy rõ hậu quả khi tiếp xúc với những chất độc nhất định, tuy nhiên rất có khả năng, quá trình hình thành u bướu đang diễn ra âm ỉ bên trong. 

4 ngành nghề có nguy cơ cao mắc u bướu 

U bướu là một bệnh lý toàn cầu và ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Một số ngành nghề sau đây được báo cáo là có tỷ lệ người mắc u bướu rất cao:

Sản xuất cao su

Cao su được tạo ra từ vô số hóa chất và nhân công tham gia sản xuất cao su thường xuyên phải tiếp xúc với khí thải, khói bụi và các sản phẩm phụ gia hóa học khác. Những độc tố này hấp thụ vào cơ thể thông qua da, đường thở và gây rủi ro nghiêm trọng tới sức khỏe. Theo các chuyên gia, những người làm trong môi trường công việc sản xuất cao su có nguy cơ cao mắc các bệnh lý u bướu, có thể tiến triển thành ung thư nếu tiếp xúc trong thời gian dài và không có cách phòng ngừa. 

Sản xuất cao su là công việc độc hại

Sản xuất cao su là công việc độc hại

Khai thác mỏ

Không chỉ tiếp xúc với amiăng, các thợ mỏ cũng bị ảnh hưởng bởi chất urani và radon. Đây là chất không màu, không mùi, tồn tại ở dạng khí, có khả năng gây u bướu. Các bệnh u bướu thường gặp bao gồm u não, u trung biểu mô, u dạ dày. Ngay cả khi cơ thể không hút thuốc lá, công nhân khai thác mỏ thường xuyên tiếp xúc với diesel, một loại nhiên liệu đốt trong, nguy cơ hình thành u phổi cũng cao hơn.

Thợ làm móng

Một số nghiên cứu cho thấy thợ làm móng bị mắc nhiều bệnh về hô hấp, da và có nguy cơ u bướu cao. Nguyên nhân là do tiếp xúc quá nhiều với hóa chất dùng làm sạch móng, sơn móng và nối móng.

Trong tất cả các hóa chất đó, formalin (được sử dụng để làm cứng móng tay) và titanium dioxide (được sử dụng trong các chất đánh bóng và làm móng tay nhân tạo) là hai chất nguy hiểm nhất. Các chuyên gia khuyến cáo thợ làm móng nên đeo khẩu trang, mặt nạ và có chế độ thông gió tốt tại các cửa hàng, vừa bảo vệ bản thân vừa bảo vệ môi trường xung quanh.

Thợ làm móng có nguy cơ cao mắc u bướu

Thợ làm móng có nguy cơ cao mắc u bướu

Cơ khí

Cơ khí là công việc mà người lao động thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn dày đặc, trong đó sợi amiăng - tên gọi chung của loại sợi khoáng silicat - là nguyên nhân hàng đầu gây u bướu. Amiăng dùng phổ biến trong công nghiệp xây dựng để cách nhiệt, cách điện, cách âm, má phanh, đóng tàu thủy... Amiăng còn được sử dụng trong công nghệ quốc phòng, du hành vũ trụ, nhà máy điện hạt nhân.

Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy amiăng có nguy cơ gây bệnh rất cao dù với mức độ tiếp xúc thấp. Người tiếp xúc với amiăng thường phát bệnh sau 20-30 năm, nên đến khi nghỉ hưu mới bệnh. Nhà dùng nhiều tấm lợp amiăng xi măng cũng có hại bởi sợi bụi amiăng phát tán trong không khí.

Ngoài amiăng, người làm về các lĩnh vực cơ học tiếp xúc với xăng dầu cũng dễ mắc u bướu do xăng chứa benzen, là hợp chất hóa học rất độc hại đối với cơ thể. 

>>> Xem thêm: U bướu là gì? Nên ăn gì để không mắc u bướu?

Phòng ngừa u bướu như thế nào? 

Cuộc sống hiện đại thì mọi người cũng quan tâm đến sức khỏe của bản thân nhiều hơn, biết cách bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh. Một số thói quen sau có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

- Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân sinh u bướu, nếu làm việc thường xuyên trong môi trường độc hại thì cần trang bị thiết bị bảo vệ phù hợp. 

- Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa những gốc tự do có hại trong cơ thể. 

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể chẩn đoán bệnh sớm, giúp ích trong quá trình điều trị. 

Khám sức khỏe định kỳ để có chẩn đoán chính xác

Khám sức khỏe định kỳ để có chẩn đoán chính xác

>>> Xem thêm: 12 thực phẩm giúp bạn kiểm soát u bướu hiệu quả 

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Giải pháp mới giúp hỗ trợ giảm u bướu hiệu quả 

U bướu là bệnh lý nguy hiểm và ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Rất nhiều công việc được chứng minh là chứa nhiều hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe và làm tăng nguy cơ hình thành u bướu. Chính vì thế, hãy áp dụng những phương pháp phòng ngừa kể trên để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, lời khuyên các chuyên gia dành cho bạn là sử dụng những sản phẩm thảo dược, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu từ bên trong. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin, giúp hỗ trợ điều trị u bướu từ bên trong cơ thể bằng cách tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa quá trình oxy hóa. 

Đồng thời sản phẩm còn kết hợp thêm những thảo dược quý khác như cao lá Đu đủ, cao Xạ đen, cao Bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu. Cao Bán biên liên và cao củ Sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc giúp giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị u bướu. 

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đã có những kiến thức về những công việc có nguy cơ cao mắc u bướu. Hãy xây dựng một lối sống khoa học, đồng thời kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính Oncolysin để có một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nhé! 

Thanh Thanh 


oncolysin

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Sức đề kháng là khả năng chống đỡ của cơ thể với các tác nhân xâm phạm vào cơ thể từ ngoại lai hoặc nội lai. Có hai hệ thống đề kháng trong cơ thể, đó là hệ thống đề kháng không đặc hiệu và hệ thống đề kháng đặc hiệu. Hệ thống đề kháng không đặc hiệu là những hàng rào vật chất ngăn cách bên ngoài và bên trong cơ thể như: Da, niêm mạc, các chất dịch (mồ hôi, dịch nhày), các thực bào, các kháng thể không đặc hiệu, hệ thống lông, nhung mao. Hệ thống đề kháng đặc hiệu là các kháng thể được sinh ra để trung hòa các kháng nguyên (tác nhân gây bệnh), bao gồm kháng thể dịch thể (do tế bào lympho B sản xuất) và kháng thể tế bào (do tế bào lympho T sản xuất).

Một số yếu tố nguy cơ làm suy giảm sức đề kháng như: Chế độ ăn uống, stress, ô nhiễm môi trường, gốc tự do, lão hóa, công việc, hormon, bệnh tật, lối sống...

Sức đề kháng của cơ thể phụ thuộc vào quá trình chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là quá trình tổng hợp protid, tổng hợp kháng thể, chế độ cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể đói, suy dinh dưỡng, rối loạn hấp thu, mắc các bệnh tiêu chảy, các bệnh chuyển hóa, cũng như quá trình lão hóa nhanh sẽ làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể, bổ sung vitamin, khoáng chất, acid amin, hoạt chất sinh học, làm tăng hệ thống đề kháng không đặc hiệu và đặc hiệu, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Ví dụ: Bổ sung kẽm, vitamin D, vitamin E... sẽ góp phần ngăn chặn giảm chức năng miễn dịch do quá trình lão hóa.

Các thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung vitamin, khoáng chất, hoạt chất sinh học làm tăng sức đề kháng không đặc hiệu và tăng sức đề kháng đặc hiệu, từ đó làm hạn chế xuất hiện u bướu hoặc làm chậm quá trình phát triển của u bướu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Sản phẩm được dùng cho người suy giảm sức đề kháng do hóa trị, xạ trị; người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Số GPQC: 00682/2019/ATTP-XNQC 

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: Số 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội, ĐT: 024 38461530.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.